Tư vấn tuyển sinh

Khối B01 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Bạn là người thích những môn tự nhiên, nhưng cũng rất đam mê những môn cần trí nhớ như Lịch sử. Bạn phân vân không biết nên đăng ký xét tuyển khối ngành nào để có kết quả tốt nhất? Đừng lo lắng, giờ đây đã có khối B01. Đây là một khối mới trong số những khối thi đại học hiện nay, trong bài biết này, trường THPT Lê Hồng Phong cùng các bạn tìm hiểu khối B1 gồm những môn gì? Xét tuyển ngành nào? Học trường nào?

Khối B1 gồm những môn gì?

Khối B1 gồm 3 môn: Toán học, Hóa học, Tiếng Anh.

💢💢🌈🌈... - Câu Lạc Bộ Gia Sư VietEdu 0985605660 Tại Đồng Nai | Facebook

Đây là khối thi do Bộ giáo dục và đào tạo mở rộng ra từ khối thi B truyền thống nay là khối B00 được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Bên cạnh khối B01, còn rất nhiều các tổ hợp môn khác là khối B, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Khối B1 (B01) Gồm Những Ngành Nào?

Nhiều quan điểm cho rằng chỉ những ngành học liên quan tới kinh tế và kỹ thuật như Quản trị kinh doanh, tài chính- ngân hàng, công nghệ thông tin v..v.. mới có cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển trong tương lai, vô hình chung dẫn đến xem nhẹ những ngành học trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên thiên nhiên hay nghề truyền thống như Sư phạm.

HỌC SINH THPT NÊN CHỌN NGÀNH NGHỀ NHƯ THẾ NÀO?

Với xu thế phát triển bền vững và hội nhập quốc tế hiện nay thì những ngành chủ yếu liên quan đến tài nguyên và môi trường hứa hẹn sẽ có tiềm năng phát triển tốt. Sự kết hợp hài hoà giữa các môn tự nhiên với môn ngoại đã tạo cho khối B01  điểm đặc biệt phù hợp với nhiều ngành nghề hiện nay. Dưới đây là các ngành nghề khối B01 để các bạn xem xét lựa chọn:

  • Ngành công nghệ sinh học
  • Ngành sư phạm toán học
  • Ngành Sự phạm hoá học
  • Ngành Sư phạm Tiếng Anh
  • Ngành Kỹ thuật sinh học
  • Ngành Kỹ thuật hóa học
  • Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học(lấy nhiều nhất)
  • Ngành Kỹ thuật môi trường
  • Ngành Công nghệ thực phẩm
  • Ngành Quản lý đất đai
  • Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Nhiều chuyên gia cho rằng, trong tương lai chỉ có các ngành học liên quan đến kinh tế, kỹ thuật mới có tiềm năng phát triển bao gồm ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh hay tài chính- ngân hàng v..v.. Điều đó khiến cho các thí sinh có xu hướng ít lựa chọn các ngành truyền thống về Sư phạm hay các ngành về tài nguyên, môi trường… Nhưng không hẳn là thế, dưới đây Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về các ngành có triển vọng trong tương lai ở dưới đây.

Lựa chọn khối B01 học trường nào?

Như đã trình bày, khối B01 có một sự đa dạng ngành nghề nhất định, kéo theo đó, các bạn học sinh có ý định hoặc đã quyết định theo học khối B01 có cho mình nhiều sự lựa chọn trường đại học trên cả nước. Sau đây, trường THPT Lê Hồng Phong liệt kê các trường đại học đào tạo khối B01 phân chia theo vùng miền, cụ thể:

Tại khu vực miền Bắc

Miền Bắc có số lượng trường Đại học lựa chọn Khối B01 để tuyển sinh cao nhất trong cả nước với 8 trường đại học, cụ thể.

  • Đại học Công nghiệp Hà Nội.
  • Đại học Đông Á.
  • Học Viện Kỹ thuật quân sự.
  • Đại học khoa học – Đại học Thái nguyên.
  • Đại học Sao đỏ.
  • Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.
  • Đại học công nghiệp Quảng Ninh.
  • Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tại khu vực miền Trung

Miền Trung là khu vực có ít trường tuyển sinh khối B01 nhất, hiện nay chỉ có hai trường tuyển sinh là:

  • Đại học Hà tĩnh.
  • Đại học Quy Nhơn.

Tại khu vực miền Nam

Miền Nam có 4 trường đại học lớn thực hiện tuyển sinh đào tạo với khối B01, cụ thể:

  • Đại học công nghệ Sài Gòn.
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.
  • Đại học Công nghiệp TP. HCM.
  • Đại học Dầu Khí Việt Nam

Các ngành nghề khối B01 có triển vọng trong tương lai

Để các bạn có thể chọn lựa được các ngành học khối B1 có triển vọng, trường THPT Lê Hồng Phong sẽ giới thiệu ở dưới đây giúp các bạn có lựa chọn tốt hơn.

Ngành Sư Phạm

Hệ thống giáo dục luôn được chú trọng ở bất kỳ quốc gia nào. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thì nhiều trường tư theo cấp bậc từ mầm non đến Đại học đã được mở ra. Do vậy, nhu cầu nhân sự về ngành sư phạm hiện nay đang rất lớn. Do vậy mà các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại hệ thống các trường từ mẫu giáo trở lên. Với ngành nghề này đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy tại các trường sư phạm hoặc phải có chứng chỉ sư phạm. Do vậy bạn không phải thắc mắc khối B01 làm nghề gì?

Ngành Sư phạm gồm những ngành nào?

Ngành sư phạm trước giờ bị rơi vào quan điểm là ngành có mức lương thấp, tuy nhiên, khi là một giáo viên, giảng viên tiền thân học khối B01, bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền một tháng còn phụ thuộc vào bạn làm việc ở đâu, làm ở vị trí nào, ngành cụ thể nào.

Với giáo viên mới ra trường làm việc ở trường công lập, tùy vào từng hạng chức danh nghề nghiệp, các đối tượng giáo viên khác nhau được áp dụng hệ số lương khác nhau. Riêng giáo viên mới ra trường, sau khi trúng tuyển sẽ được áp dụng mức lương khởi điểm ở bậc 01 của từng hạng tương ứng. Mức lương trung bình từ 3.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ.

Với giáo viên mới ra trường làm việc ở trường dân lập, tư thục theo chế độ hợp đồng lao động, thì mức lương của giáo viên phụ thuộc vào thỏa thuận với người đại diện trường. Tuy nhiên, phải đáp ứng yêu cầu không thấp hơn 7% so với mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP (do giáo viên là ngành, nghề đã qua đào tạo). mức lương trung bình từ 3.284.900 VNĐ đến 4.729.400 VNĐ.

Ngành Sinh Học – Thực Phẩm – Môi Trường (Kỹ Thuật Môi Trường, Quản Lý Tài Nguyên Môi Trường):

Nhóm ngành học này được đánh giá có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tốt nghiệp ngành này, các kỹ sư sẽ có cơ hội được làm việc tại những doanh nghiệp đối với các lĩnh vực bao gồm quản lý hệ thống xử lý chất thải nằm trong các cơ quan quản lý nhà nước hay các đơn vị sản xuất và kinh doanh bao gồm: Trung tâm, nghiên cứu vật liệu và hóa chất Chi cục quản lý môi trường, các trung tâm kỹ thuật, công nghệ môi trường. Ngoài ra bạn còn có thể tham gia giảng dạy tại những trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp đồng thời còn được dạy nghề chuyên về lĩnh vực này.

Ngành Kỹ thuật môi trường chính là một ngành học thiên về kỹ thuật cùng với công nghệ nhằm mục đích ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp sinh – lý – hóa học. Cùng những giải pháp, phương pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường sống và sự phát triển bền vững của xã hội. Mức lương của ngành Kỹ thuật môi trường đối với những sinh viên mới ra trường sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu VNĐ/ tháng. Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm kinh nghiệm lương trung bình từ 7 – 10 triệu VNĐ/tháng. Nếu kinh nghiệm làm việc từ 4 – 5 năm kinh nghiệm lương cơ bản trên 13 triệu VNĐ/tháng. Đối với những người giỏi ngoại ngữ có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài kinh nghiệm từ 5 năm, lương trung bình sẽ từ 1000 USD/tháng.

Du học ngành Kỹ thuật Môi trường: Những điều cần biết | Du học Vic

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường là ngành học mà các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về hoạt động quản lý các loại tài nguyên và môi trường. Hơn cả thế là sự trau dồi về phẩm chất và kỹ năng chuyên môn để sống và làm việc sau khi tốt nghiệp.  Mức lương ngành Quản lý tài nguyên và môi trường dao động từ khoảng 7 triệu đồng trở lên. Đối với những người đã có kinh nghiệm và chuyên môn chắc chắn, ổn định thì mức lương sẽ cao hơn, lên tới 20 triệu đồng. Trong khi làm việc, bạn vừa có thể học hỏi vừa có thể tích lũy thêm cho mình những kiến thức thực tế quý báu, tăng khả năng thăng tiến trong công việc. Vị trí càng cao thì mức lương cũng sẽ tăng lên theo đó. Với mức lương ổn định của ngành nghề này, bạn có thể lo toan cuộc sống mình một cách dễ dàng hơn.

Chương trình đào tạo Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường - Trang Tuyển Sinh | Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

CÁC BƯỚC CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP BẢN THÂN

Thành công nghề nghiệp tương lai phụ thuộc quan trọng vào sự lựa chọn ngành nghề hôm nay của bạn. Mùa tuyển sinh đang đến gần, nhiều bạn học sinh đang rất khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệp Bạn có thể tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Bước 1: Hãy dành thời gian cho việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai là rất quan trọng vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống (cảm thấy mình có ích, thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho cộng đồng và xã hội, niềm vui sáng tạo trong công việc…).

Chọn lựa nghề nghiệp không phù hợp sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực như thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức…Vì vậy bạn hãy dành thời gian cho những điều bạn xem là quan trọng.

Bước 2 : Loại bỏ những vấn đề sai lầm khi chọn nghề Chọn nghề chỉ có ở bậc đại học, chọn nghề theo “mác”, theo “nhãn”, theo phong trào mà không biết nghề đó có phù hợp với mình không, chọn nghề theo sự áp đặt hoặc rủ rê của người khác (cha mẹ, bạn bè, người yêu…), chọn nghề theo may rủi bằng những phương pháp ngẫu nhiên, chọn nghề không phù hợp với năng lực, tính cách, sở thích của mình, chọn nghề mà không quan tâm đến điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội.

Bước 3 : Xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào

Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Dựa trên cơ sở năng lực, sở thích, quan điểm, nguyên tắc sống của bạn…, các trắc nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn và dự đoán về nghề nghiệp hoặc nhóm ngành nghề phù hợp với bạn. Tuy nhiên, không nên tuyệt đối hóa việc chọn nghề qua việc làm bài trắc nghiệm. Việc chọn nghề còn phải xét đủ những điều kiện vật chất, xã hội, kinh tế… ở xung quanh ta, và phối hợp với nhiều phương pháp khác để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn hãy tận dụng các cơ hội để làm một số công việc liên quan tới nghề mình lựa chọn để khám phá năng lực, sở thích, tính cách bản thân mình có phù hợp với nghề đó hay không.

Bước 4: Xác định mục tiêu nghề nghiệp Bạn đã lựa chọn được nghề nghiệp của mình.Bây giờ bạn hãy xác định mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt tới trong nghề nghiệp đó và bắt đầu một kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó .bạn muốn trở thành một tiến sĩ hay một doanh nhân thành đạt? Bạn thích thu nhập cao hay cơ hội phát triển nghề nghiệp, cả hai, hay còn điều gì khác nữa? Hãy xem xét kỹ mình mong muốn điều gì ở tương lai.

Bước 5: Cần tìm hiểu nhiều nhất về những ngành nghề mà mình lựa chọn

Bước 6: Xác định năng lực học tập của bạn Bạn có thể dùng phối hợp một số cách sau:

– Căn cứ vào điểm học tập, nhất là các môn thi tuyển sinh đầu vào của ngành bạn định theo học. Tìm hiểu điểm trúng tuyển của ngành nghề đó ở trường bạn muốn thi vào trong ba năm liên tiếp, từ đó so sánh với sức học của mình cho phép bạn xác định khả năng trúng tuyển của mình vào trường đó như thế nào. Lưu ý bạn rằng cùng một ngành học nhưng có thể thi đầu vào bằng nhiều khối khác nhau. Hãy chọn thi khối nào là sở trường của bạn.

– Giải thử đề thi đại học ba năm gần đây và so sánh điểm chuẩn với ngành học ở trường mà mình định thi vào để ước lượng năng lực, khả năng trúng tuyển của mình.

– Nhờ thầy/cô, người thân, bạn bè đánh giá, nhận xét.

Trên cơ sở đó bạn tự ước lượng và đánh giá năng lực bản thân, từ đó chọn ngành học, trường thi cho phù hợp với năng lực của mình.

Bước 7: Tìm hiểu thông tin để có cách học tập và tham gia kỳ thi phù hợp

Tìm hiểu các thông về kỳ thi tuyển sinh đại học, cách thức ra đề thi, cấu trúc đề thi, phương pháp học và làm bài thi hiệu quả, kinh nghiệm khi đi thi, dinh dưỡng cho kỳ thi… để đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh.

Video về khối B01 gồm những ngành nào?

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

khối B1 gồm những môn gì? Xét tuyển ngành nào? Học trường nào?

Bạn là thích những môn tự nhiên, nhưng cũng rất đam mê những môn cần trí nhớ như Lịch sử. Bạn phân vân không biết nên đăng ký xét tuyển khốii ngành nào để có kết quả tốt nhất? Đừng lo lắng, giờ đây đã có khối B01. Đây là một khối mới trong số những khối thi đại học hiện nay, trong bài biết này, trường THPT Lê Hồng Phong cùng các bạn tìm hiểu khối B1 gồm những môn gì? Xét tuyển ngành nào? Học trường nào? Khối B1 gồm những môn gì? Khối B1 gồm 3 môn: Toán học, Hóa học, Tiếng Anh. Đây là khối thi do Bộ giáo dục và đào tạo mở rộng ra từ khối thi B truyền thống nay là khối B00 được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Bên cạnh khối B01, còn rất nhiều các tổ hợp môn khác là khối B, các bạn có thể tìm hiểu thêm. Khối B1 (B01) Gồm Những Ngành Nào? Nhiều quan điểm cho rằng chỉ những ngành học liên quan tới kinh tế và kỹ thuật như Quản trị kinh doanh, tài chính- ngân hàng, công nghệ thông tin v..v.. mới có cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển trong tương lai, vô hình chung dẫn đến xem nhẹ những ngành học trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên thiên nhiên hay nghề truyền thống như Sư phạm. Với xu thế phát triển bền vững và hội nhập quốc tế hiện nay thì những ngành chủ yếu liên quan đến tài nguyên và môi trường hứa hẹn sẽ có tiềm năng phát triển tốt. Sự kết hợp hài hoà giữa các môn tự nhiên với môn ngoại đã tạo cho khối B01 điểm đặc biệt phù hợp với nhiều ngành nghề hiện nay. Dưới đây là các ngành nghề khối B01 để các bạn xem xét lựa chọn: Ngành công nghệ sinh học Ngành sư phạm toán học Ngành Sự phạm hoá học Ngành Sư phạm Tiếng Anh Ngành Kỹ thuật sinh học Ngành Kỹ thuật hóa học Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học(lấy nhiều nhất) Ngành Kỹ thuật môi trường Ngành Công nghệ thực phẩm Ngành Quản lý đất đai Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường Nhiều chuyên gia cho rằng, trong tương lai chỉ có các ngành học liên quan đến kinh tế, kỹ thuật mới có tiềm năng phát triển bao gồm ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh hay tài chính- ngân hàng v..v.. Điều đó khiến cho các thí sinh có xu hướng ít lựa chọn các ngành truyền thống về Sư phạm hay các ngành về tài nguyên, môi trường… Nhưng không hẳn là thế, dưới đây Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về các ngành có triển vọng trong tương lai ở dưới đây. Lựa chọn khối B01 học trường nào? Như đã trình bày, khối B01 có một sự đa dạng ngành nghề nhất định, kéo theo đó, các bạn học sinh có ý định hoặc đã quyết định theo học khối B01 có cho mình nhiều sự lựa chọn trường đại học trên cả nước. Sau đây, trường THPT Lê Hồng Phong liệt kê các trường đại học đào tạo khối B01 phân chia theo vùng miền, cụ thể: Tại khu vực miền Bắc Miền Bắc có số lượng trường Đại học lựa chọn Khối B01 để tuyển sinh cao nhất trong cả nước với 8 trường đại học, cụ thể. Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đại học Đông Á. Học Viện Kỹ thuật quân sự. Đại học khoa học – Đại học Thái nguyên. Đại học Sao đỏ. Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên. Đại học công nghiệp Quảng Ninh. Đại học Bách khoa Hà Nội. Tại khu vực miền Trung Miền Trung là khu vực có ít trường tuyển sinh khối B01 nhất, hiện nay chỉ có hai trường tuyển sinh là: Đại học Hà tĩnh. Đại học Quy Nhơn. Tại khu vực miền Nam Miền Nam có 4 trường đại học lớn thực hiện tuyển sinh đào tạo với khối B01, cụ thể: Đại học công nghệ Sài Gòn. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Đại học Công nghiệp TP. HCM. Đại học Dầu Khí Việt Nam Các ngành nghề khối B01 có triển vọng trong tương lai Để các bạn có thể chọn lựa được các ngành học khối B1 có triển vọng, trường THPT Lê Hồng Phong sẽ giới thiệu ở dưới đây giúp các bạn có lựa chọn tốt hơn. Khối B01 và những điều cần biết Khối B01 và những điều cần biết Ngành Sư Phạm Hệ thống giáo dục luôn được chú trọng ở bất kỳ quốc gia nào. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thì nhiều trường tư theo cấp bậc từ mầm non đến Đại học đã được mở ra. Do vậy, nhu cầu nhân sự về ngành sư phạm hiện nay đang rất lớn. Do vậy mà các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại hệ thống các trường từ mẫu giáo trở lên. Với ngành nghề này đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy tại các trường sư phạm hoặc phải có chứng chỉ sư phạm. Do vậy bạn không phải thắc mắc khối B01 làm nghề gì? Ngành sư phạm trước giờ bị rơi vào quan điểm là ngành có mức lương thấp, tuy nhiên, khi là một giáo viên, giảng viên tiền thân học khối B01, bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền một tháng còn phụ thuộc vào bạn làm việc ở đâu, làm ở vị trí nào, ngành cụ thể nào. Với giáo viên mới ra trường làm việc ở trường công lập, tùy vào từng hạng chức danh nghề nghiệp, các đối tượng giáo viên khác nhau được áp dụng hệ số lương khác nhau. Riêng giáo viên mới ra trường, sau khi trúng tuyển sẽ được áp dụng mức lương khởi điểm ở bậc 01 của từng hạng tương ứng. Mức lương trung bình từ 3.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ. Với giáo viên mới ra trường làm việc ở trường dân lập, tư thục theo chế độ hợp đồng lao động, thì mức lương của giáo viên phụ thuộc vào thỏa thuận với người đại diện trường. Tuy nhiên, phải đáp ứng yêu cầu không thấp hơn 7% so với mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP (do giáo viên là ngành, nghề đã qua đào tạo). mức lương trung bình từ 3.284.900 VNĐ đến 4.729.400 VNĐ. Ngành Sinh Học – Thực Phẩm – Môi Trường (Kỹ Thuật Môi Trường, Quản Lý Tài Nguyên Môi Trường): Nhóm ngành học này được đánh giá có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tốt nghiệp ngành này, các kỹ sư sẽ có cơ hội được làm việc tại những doanh nghiệp đối với các lĩnh vực bao gồm quản lý hệ thống xử lý chất thải nằm trong các cơ quan quản lý nhà nước hay các đơn vị sản xuất và kinh doanh bao gồm: Trung tâm, nghiên cứu vật liệu và hóa chất Chi cục quản lý môi trường, các trung tâm kỹ thuật, công nghệ môi trường. Ngoài ra bạn còn có thể tham gia giảng dạy tại những trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp đồng thời còn được dạy nghề chuyên về lĩnh vực này. Ngành Kỹ thuật môi trường chính là một ngành học thiên về kỹ thuật cùng với công nghệ nhằm mục đích ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp sinh – lý – hóa học. Cùng những giải pháp, phương pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường sống và sự phát triển bền vững của xã hội. Mức lương của ngành Kỹ thuật môi trường đối với những sinh viên mới ra trường sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu VNĐ/ tháng. Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm kinh nghiệm lương trung bình từ 7 – 10 triệu VNĐ/tháng. Nếu kinh nghiệm làm việc từ 4 – 5 năm kinh nghiệm lương cơ bản trên 13 triệu VNĐ/tháng. Đối với những người giỏi ngoại ngữ có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài kinh nghiệm từ 5 năm, lương trung bình sẽ từ 1000 USD/tháng. Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường là ngành học mà các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về hoạt động quản lý các loại tài nguyên và môi trường. Hơn cả thế là sự trau dồi về phẩm chất và kỹ năng chuyên môn để sống và làm việc sau khi tốt nghiệp. Mức lương ngành Quản lý tài nguyên và môi trường dao động từ khoảng 7 triệu đồng trở lên. Đối với những người đã có kinh nghiệm và chuyên môn chắc chắn, ổn định thì mức lương sẽ cao hơn, lên tới 20 triệu đồng. Trong khi làm việc, bạn vừa có thể học hỏi vừa có thể tích lũy thêm cho mình những kiến thức thực tế quý báu, tăng khả năng thăng tiến trong công việc. Vị trí càng cao thì mức lương cũng sẽ tăng lên theo đó. Với mức lương ổn định của ngành nghề này, bạn có thể lo toan cuộc sống mình một cách dễ dàng hơn. CÁC BƯỚC CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP BẢN THÂN Thành công nghề nghiệp tương lai phụ thuộc quan trọng vào sự lựa chọn ngành nghề hôm nay của bạn. Mùa tuyển sinh đang đến gần, nhiều bạn học sinh đang rất khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệp Bạn có thể tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có sự lựa chọn đúng đắn cho mình. Bước 1: Hãy dành thời gian cho việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai là rất quan trọng vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống (cảm thấy mình có ích, thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho cộng đồng và xã hội, niềm vui sáng tạo trong công việc…). Chọn lựa nghề nghiệp không phù hợp sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực như thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức…Vì vậy bạn hãy dành thời gian cho những điều bạn xem là quan trọng. Bước 2 : Loại bỏ những vấn đề sai lầm khi chọn nghề Chọn nghề chỉ có ở bậc đại học, chọn nghề theo “mác”, theo “nhãn”, theo phong trào mà không biết nghề đó có phù hợp với mình không, chọn nghề theo sự áp đặt hoặc rủ rê của người khác (cha mẹ, bạn bè, người yêu…), chọn nghề theo may rủi bằng những phương pháp ngẫu nhiên, chọn nghề không phù hợp với năng lực, tính cách, sở thích của mình, chọn nghề mà không quan tâm đến điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội. Bước 3 : Xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Dựa trên cơ sở năng lực, sở thích, quan điểm, nguyên tắc sống của bạn…, các trắc nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn và dự đoán về nghề nghiệp hoặc nhóm ngành nghề phù hợp với bạn. Tuy nhiên, không nên tuyệt đối hóa việc chọn nghề qua việc làm bài trắc nghiệm. Việc chọn nghề còn phải xét đủ những điều kiện vật chất, xã hội, kinh tế… ở xung quanh ta, và phối hợp với nhiều phương pháp khác để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn hãy tận dụng các cơ hội để làm một số công việc liên quan tới nghề mình lựa chọn để khám phá năng lực, sở thích, tính cách bản thân mình có phù hợp với nghề đó hay không. Bước 4: Xác định mục tiêu nghề nghiệp Bạn đã lựa chọn được nghề nghiệp của mình.Bây giờ bạn hãy xác định mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt tới trong nghề nghiệp đó và bắt đầu một kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó .bạn muốn trở thành một tiến sĩ hay một doanh nhân thành đạt? Bạn thích thu nhập cao hay cơ hội phát triển nghề nghiệp, cả hai, hay còn điều gì khác nữa? Hãy xem xét kỹ mình mong muốn điều gì ở tương lai. Bước 5: Cần tìm hiểu nhiều nhất về những ngành nghề mà mình lựa chọn Bước 6: Xác định năng lực học tập của bạn Bạn có thể dùng phối hợp một số cách sau: – Căn cứ vào điểm học tập, nhất là các môn thi tuyển sinh đầu vào của ngành bạn định theo học. Tìm hiểu điểm trúng tuyển của ngành nghề đó ở trường bạn muốn thi vào trong ba năm liên tiếp, từ đó so sánh với sức học của mình cho phép bạn xác định khả năng trúng tuyển của mình vào trường đó như thế nào. Lưu ý bạn rằng cùng một ngành học nhưng có thể thi đầu vào bằng nhiều khối khác nhau. Hãy chọn thi khối nào là sở trường của bạn. – Giải thử đề thi đại học ba năm gần đây và so sánh điểm chuẩn với ngành học ở trường mà mình định thi vào để ước lượng năng lực, khả năng trúng tuyển của mình. – Nhờ thầy/cô, người thân, bạn bè đánh giá, nhận xét. Trên cơ sở đó bạn tự ước lượng và đánh giá năng lực bản thân, từ đó chọn ngành học, trường thi cho phù hợp với năng lực của mình. Bước 7: Tìm hiểu thông tin để có cách học tập và tham gia kỳ thi phù hợp Tìm hiểu các thông về kỳ thi tuyển sinh đại học, cách thức ra đề thi, cấu trúc đề thi, phương pháp học và làm bài thi hiệu quả, kinh nghiệm khi đi thi, dinh dưỡng cho kỳ thi… để đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh. Video về khối B01 gồm những ngành nào?

Bản quyền bài viết thuộc THPT Lê Hồng Phong. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn
https://c3lehongphonghp.edu.vn/khoi-b01-gom-nhung-mon-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button